CÁC PHẦN MỀM BỔ TRỢ CHO SINH VIÊN

Xin chào xin chào!! Ngày hôm nay, Skills Club DTU sẽ mang đến cho các bạn những phần mềm có thể giúp đời sống sinh viên trở nên “easy game” hơn nè!!!

𝐓𝐑𝐄𝐋𝐎

Trello là ứng dụng hỗ trợ học tập được đông đảo người dùng biết đến bởi tính năng theo dõi thời hạn (deadline). Ứng dụng này được đánh giá cao về khả năng tổ chức đặc biệt là với những bạn thường xuyên đảm nhiệm chức vụ trưởng nhóm. Trello cho phép các bạn giám sát công việc hàng ngày và những thành tích của các thành viên trong nhóm. Chính vì thế đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các bạn trong việc hoạt động nhóm.

𝐍𝐎𝐓𝐈𝐎𝐍

Notion là ứng dụng tất cả trong một (all-in-one), giúp bạn ghi chép, quản lý và sắp xếp cuộc sống của mình. Ngắn gọn hơn thì Notion = Google Docs + Trello + Evernote + Todolist. Bạn hoàn toàn có thể vừa tạo to do list, theo dõi lịch học, ghi lại bài giảng, viết journal,...tất tần tật trong Notion mà không cần phải nhảy qua ứng dụng nào khác.

Điểm đặc biệt của Notion chính là database (cơ sở dữ liệu). Đây chính là điều khiến Notion trở thành “all-in-one”. Mọi dữ liệu mà bạn nhập vào đều sẽ được lưu lại và kết nối với nhau (mình sẽ giải thích rõ hơn ở phần sau nha).

Vì Notion phù hợp với lối sống và nhu cầu của bản thân nên nếu chấm điểm thì chắc chắn mình sẽ cho 10/10. Nhưng vẫn có 1 điểm trừ nhỏ, với những bạn mới biết đến app thì Notion khá “ngộp thở”, có quá nhiều tính năng khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu.

𝐅𝐋𝐈𝐏

Flip là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn cải thiện mức độ tập trung khi học tập. Với các chức năng như lên lịch học tập cá nhân, thời khoá biểu, Flip sẽ tính giờ học một cách chính xác. Ứng dụng có thể đo mức độ tập trung, đưa ra bảng thống kê về thời gian học mỗi ngày. Đặc biệt, Flip cung cấp tính năng đếm ngược giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch ôn tập kiến thức hợp lý, chuẩn bị trước kỳ thi quan trọng.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối với bạn bè trên khắp thế giới để cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm học tập, dành cho nhau những lời động viên qua "Bảng toàn cầu FLIP TALK" - tiện ích hỗ trợ tính năng này có trên ứng dụng

Chúng mình mong rằng với một số những phần mềm, ứng dụng này, sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên của chúng ta có thể đạt được những thành tích, mục đích cho bản thân.

#SkillsClubDTU