Trần Đắc Diên - Gương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm học 2020 - 2021

Hành trình đánh dấu 1 năm học tập, hoạt động, làm việc của Đắc Diên đã đến đích thành công khi bạn được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương vào năm đầu tiên chính thức tham gia phong trào này.

Gương mặt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao Tháng Giêng”

Trần Đắc Diên nhận thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Từng là một con người thẳng thắn, luôn tiên phong trong công việc, nhưng lại khá cầu toàn nên việc tự mình gánh nhiều công việc, rồi khi công việc dù được đánh giá tốt, Đắc Diên vẫn thấy chưa thực sự chưa thỏa mãn khi vẫn nhìn thấy những thiếu sót trong công việc chung, chưa đạt được mục tiêu rồi đổ lỗi cho bản thân. Những luồng suy nghĩ tiêu cực ấy một thời đã gây cho Đắc Diên không ít khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, sau nhiều đêm suy nghĩ, chàng trai ấy bất ngờ hiểu ra rằng: mình phải biết lắng nghe, cần thay đổi cùng sự kiên trì thì mới đạt được thành công.

“Em thực sự cám ơn thầy Huỳnh Lê Thái Bão đã luôn sẵn sàng dành ra những khoảng thời gian quý báu, bận rộn của mình để tận tình dìu dắt, giúp đỡ, chỉ bảo em. Cũng từ thầy, em đã có thêm niềm cảm hứng mới trong học tập, cuộc sống và suy nghĩ tích cực hơn nhiều để hướng tới làm những công việc có ích cho cộng đồng. Nằm trong Câu lạc bộ Tình nguyện Y khoa do thầy Thái Bão sáng lập, mới đây nhất em cùng các bạn đã giành ngôi vị Quán quân trong Chung kết Toàn quốc ‘Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021’ với dự án ‘Hệ sinh thái Y khoa online’. Dự án này khởi xướng bởi chính thầy Thái Bão cùng cộng đồng Y khoa trong toàn quốc. Em cảm thấy mình thực sự may mắn bởi gặp được thầy, được học tập trong trường Đại học Duy Tân và đạt được những thành công bước đầu như hôm nay.”, Đắc Diên chia sẻ.

Gương mặt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao Tháng Giêng”

Đắc Diên là thành viên nhóm Tình nguyện Y khoa, đạt giải “Quán quân Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam” - VSIC 2021

với dự án “Hệ sinh thái Y khoa online”

Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo không ngừng, Đắc Diên đã có bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành “Nội tiết & Đái tháo đường” số 49 năm 2021, tham gia cuộc thi Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021, tham gia Hội nghị Sinh viên Quốc tế 2021 “Road to Creativepreneur: Youth Start-up Innovation Amidist COVID-19 Pandemic”. Đắc Diên còn nhận được Giấy khen tham gia tích cực trong các hoạt động Tình nguyện vì cộng đồng của CLB Tình nguyện Y khoa - năm 2020 cấp Quốc gia.

Đối với việc học cũng như việc rèn luyện thể chất, Đắc Diên luôn coi đó là những niềm vui, những điều hạnh phúc để làm thay vì xem chúng như những việc làm cần hoàn thành. Đắc Diên đã luôn sắp xếp mọi công việc phải hoàn thành trong vòng 1 ngày, tránh để tồn đọng qua ngày hôm sau bằng cách chia nhỏ và ‘cắt từng lát’ đầu việc. Với những nỗ lực và sáng tạo trong học tập, thành công em đạt được hôm nay thật xứng đáng.