star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Phiên tòa giả định Xét xử hành vi “Tổ chức xử dụng trái phép chất ma túy”

Phiên tòa giả định Xét xử hành vi “Tổ chức xử dụng trái phép chất ma túy”


Ngày 08/11 Liên chi đoàn khoa Luật đã tham gia tổ chức Phiên tòa giả định Xét xử hành vi “Tổ chức xử dụng trái phép chất ma túy” tại Nhà văn hóa Ngũ Hành Sơn.

Chương trình “Phiên tòa giả định” hướng đến việc phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng là cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về các vấn đề liên quan đến tội phạm về ma túy ngày càng phức tạp như hiện nay. Dưới hình thức trực quan sinh động, giúp cho đối tượng cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tham dự phiên tòa giả định có cơ hội tiếp cận các tình tiết vụ án, các quy định pháp luật một cách thực tiễn, dễ ghi nhớ. Trong đó, việc xây dựng kịch bản nội dung phiên tòa giả định với yêu cầu bám sát thực tiễn đã nhận được sự quan tâm, theo dõi đối với đối tượng là đoàn viên thanh niên; dễ dàng tiếp thu các nội dung kiến thức pháp luật và nắm được những hành vi của những đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy. Giúp cho đoàn viên, sinh viên phát huy vai trò, nâng cao trách nhiệm trong quản lý, giáo dục con em mình tránh xa các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy.

Với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Luật, Phiên tòa giả định đã thu hút được đông đảo người quan tâm, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật trong mỗi công dân, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.