Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tạo đợt thi đua sôi nổi trong Đoàn viên, thanh niên Duy Tân, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và “Ngày Chủ nhật Xanh” vào sáng ngày 28/2/2021 tại 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng.

Cô Nguyễn Thị Tuyết, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân
phát biểu tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Duy Tân tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 là dịp để mỗi Đoàn viên, sinh viên Duy Tân tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, Thành phố và tổ chức Đoàn. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố phát triển.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Tuyết, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân bày tỏ: “90 năm, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay nói chung và Đoàn viên, sinh viên Đại học Duy Tân nguyện luôn vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, học tập làm theo lời Bác, phấn đấu đem nhiệt tình, sức trẻ để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hưởng ứng năm Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng, Đoàn viên, sinh viên Đại học Duy Tân quyết tâm xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, tham gia vào các sân chơi ý tưởng sáng tạo, hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện, xứng đáng là tổ chức Đoàn vững mạnh, là cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung và Đảng bộ Đại học Duy Tân nói riêng”.

Trong khuôn khổ buổi Lễ phát động, đại diện của 5 trường, 2 viện và khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc Đại học Duy Tân cùng nhau ký kết Giao ước Thi đua năm 2021. Tiếp theo đó là đại diện của 17 liên chi Đoàn khoa cùng ký kết Giao ước Tăng cường thực hiện văn minh học đường và Luật an ninh mạng.

Ngay tại buổi lễ, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh”. Đông đảo Đoàn viên, sinh viên Duy Tân cùng tham gia hoạt động dọn rác xung quanh khu vực trường, hưởng ứng tháng Thanh niên 2021. Đây là chương trình được tổ chức đồng loạt trong cả nước do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Hoạt động này không chỉ mang đến một môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn nâng cao nhận thức, thắt chặt tinh thần đoàn kết và hình thành nếp sống văn minh cho sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)