star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tháng thanh niên 2022 - "Ngày chủ nhật xanh"


Thành phố đà nẵng đang được hướng tới với mục tiêu là phát triển bền vững đô thị hóa, hiện đại hóa sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên vẫn có những vấn đề tồn động và chưa thể giải quyết triệt để đó là rác thải. Từ những năm gần đây rác thải gia tăng các loại rác thải nhựa hay rác thải công nghiệp đều gây ảnh hưởng lớn đến môi trường mang không thể phân hủy tồn tại đến vài trăm năm mang theo các vi sinh vật lạ gây hại, lây bệnh. Một số rác thải còn làm tắt nghẽn kênh rạch. Điều này không những gây ô nhiễm mà còn mất mỹ quan mà làm chất lượng đô thị ngày càng đi xuống.

Để góp phần xây dựng môi trường, vào sáng ngày 27/3/2022 tại bãi biển Mỹ Khê.CLB Tình nguyện Đại học Duy Tân phối hợp với Chi đoàn Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà tổ chức ra quân đồng loạt "Ngày chủ nhật xanh"Chương trình có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Các bạn được chia thành các đội đi quét dọn, nhặt rác dọc vỉa hè, bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, Phước Mỹ.