Chương trình "Xuân Biên Giới 2022" của Câu lạc bộ Tình nguyện Sinh viên Duy Tân

Với hơn 8h ngồi xe,vượt hơn 300km đến vùng ven biên giới, trên vai mỗi người đều gánh vác không những là quà cho bà con Thôn Choa mà còn gánh vác cả tình yêu thương, trách nhiệm với đồng bào vùng biên giới.

Thôn Choa là 1 trong những thôn khó khăn nhất của xã Hướng Phùng huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị. Thôn được thành lập năm 2006 với 70 hộ dân và 315 nhân khẩu (Đồng bào dân tộc Vân Kiều). Trong thôn có 128 trẻ em và 10 cụ già trên 70 tuổi. Thôn có 37 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo. Vì thôn nằm giữa rừng núi nên việc đi lại vào thôn khá khó khăn dẫn đến việc giao thương bên ngoài chưa được phổ biến. Trong đợt bão lũ vừa qua thôn có 5 căn nhà bị tốc mái và 1 căn nhà bị sập hoàn toàn. Với địa hình đồi núi, đất khô cằn và dễ sạt lở khiến cuộc sống người dân trong thôn vô cùng khó khăn.

Để giúp đỡ những hoàn cảnh như thế, CLB Tình nguyện Sinh viên Duy Tân- Nắng đã phối hợp với Đoàn thanh niên và Bộ đội biên phòng xã Hướng Choa tổ chức chương trình mang tên "Xuân biên giới 2022" nhằm đem đến cho các em nhỏ, cụ già ở Thôn những tấm áo ấm mùa đông, đem đến cho người dân ở đó 1 cái tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

Dưới sự chung sức, đồng lòng thực hiện các hoạt động gây quỹ cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Câu lạc bộ đã trao 50 suất quà gồm : 10kg Gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, chăn phao, áo ấm cho hộ nghèo, cận nghèo và 88 suất quà gồm Vở, áo ấm, 1 bộ bút cho các em nhỏ đang theo học tại trường, tổng kinh phí thực hiện là gần 57 triệu đồng.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Tuổi trẻ Trường Đại học Duy Tân luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ vì cộng đồng.