{Chuyên mục: Mỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng}

Chúc mừng dự án “Lifeline Assistance” - Hệ thống hỗ trợ đánh dấu và cứu trợ cho những nơi gặp nạn hoặc những người cần giúp đỡ của nhóm DTU-DZ gồm 5 sinh viên khoa CNTT, Đại học Duy Tân đã được chọn trao giải Nhất cuộc thi OSM Hackfest 2023.

Nhóm sinh viên vừa giành giải Nhất gồm có Trưởng nhóm Lê Thanh Trường và các thành viên Trương Công Thạch, Trần Trung Trực, Nguyễn Ngọc Khánh và Phùng Văn Mạnh.

🎯Chia sẻ về lý do lựa chọn triển khai dự án “Lifeline Assistance”, nhóm sinh viên khoa CNTT, Đại học Duy Tân cho biết, hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng và gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân.

🎯Xuất phát từ thực tế đó, nhóm sinh viên Đại học Duy Tân có ý tưởng sử dụng dữ liệu không gian, công cụ và dịch vụ mở để xây dựng một hệ thống giúp đánh dấu và hỗ trợ những người cần giúp đỡ, xác định định vị và đánh dấu vị trí của các địa điểm cần giúp đỡ. Với hệ thống này, các trung tâm cứu trợ và cứu hộ được xác định trên bản đồ sẽ đến để giúp đỡ những người gặp nạn ở vùng gặp nạn một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hệ thống còn áp dụng các công cụ như Mapbox Studio và dịch vụ Nominatim để hiển thị và xác định vị trí cần giúp đỡ một cách linh hoạt, chính xác.