star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ


Theo Luật An toàn thực phẩm: “Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự”.

Kinh doanh thức ăn đường phố là một nhu cầu tất yêu của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và sự phát triển của kinh tế thị trường hiện nay. Không thể phủ nhận vai trò của thức ăn đường phố vì tính tiện ích, giá thành hợp lý và sự đa dạng về thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn đường phố cũng tiểm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi thường được bày bán ở vỉa hè, lòng đường, không có địa điểm cố định và không có đủ nước sạch để chế biến,…

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố, cơ quan pháp lý sẽ xử phạt các cá nhân, tập thể có hành vi vi phạm như sau: