Tấm gương học giỏi tiêu biểu

Em Trần Minh Phương (20 tuổi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) liên tục 12 năm phổ thông đều là học sinh xuất sắc và đạt nhiều giải thưởng cao. Năm học lớp 9 (2017-2018), Minh Phương đạt giải nhất môn tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, vinh dự đạt Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng và thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Năm lớp 12 (2020-2021), sau khi giành giải nhất môn tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, Minh Phương tiếp tục đạt giải nhì môn tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và giải nhất tại Hội thi Tin học trẻ văn phòng miền Trung - Tây Nguyên. Kết thúc năm học lớp 12, Minh Phương trở thành cá nhân duy nhất đạt Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng loại xuất sắc.

Minh Phương được chọn tham gia Tổ chức Mô phỏng hội nghị Liên hiệp quốc của giới trẻ Đà Nẵng (DYMUN) và được bầu làm Trưởng ban nội dung. Sau khi tốt nghiệp THPT, Minh Phương được Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tuyển thẳng và được chọn đi du học tại Trường Đại học Swinburne (Úc). Minh Phương hồ hởi bộc bạch: “Em thường xuyên tìm tòi nghiên cứu nội dung trong các sách chuyên khảo và làm nhiều bài tập nâng cao. Em rất thích đọc những quyển sách tiếng Anh có nhiều mẫu hội thoại như bộ truyện “Harry Potter”, em nhớ kỹ những đoạn hội thoại hay và tích cực vận dụng vào việc học tập”.

Nói về Minh Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Thạch Thang Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh: “Đó là học sinh tiêu biểu điển hình trong phong trào khuyến học khuyến tài tại địa phương. Em đã vượt qua nhiều khó khăn, học tập đạt nhiều kết quả xuất sắc. Chúng tôi thường nêu tấm gương của em trong việc phát động học sinh toàn phường phấn đấu vượt khó học giỏi”.