[ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH DTU 2023 ]

Tối ngày 15/07/2023, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2023 từ ngày 10/7/2023 đến ngày 17/7/2023 tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian tuy không dài nhưng đó cũng là hành trình của tuổi trẻ, là những kỉ niệm đáng nhớ đối với 80 chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Duy Tân.

Đến dự lễ tổng kết có sự tham gia, Đồng chí Đỗ Đăng Khánh - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình An, Đồng chí Võ Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình An, Đại diện Trường Tiểu học & THCS Bình An và các đoàn thể Chính trị - Xã hội tại địa phương.

Lễ "Tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2023" đánh dấu sự khép lại của chiến dịch. Cùng với đó là sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cấp ban ngành đoàn thể địa phương đã tạo mọi điều kiện để hoàn thành chiến dịch. Qua quá trình tổng kết hoạt động, chúng ta đã đạt được những phần việc tiêu biểu như:

- Hỗ trợ làm mới 100m đường bê tông nông thôn với hơn 150 ngày công

- Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người cao tuổi

- Tặng và hỗ trợ thi công cho Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với 8 bóng đèn năng lượng mặt trời và và trụ sắt trên tuyến đường đèo đến thôn Thọ An cho UBND Xã Bình An

- Trao tặng công trình thanh niên “Bồn rửa tay cho em”

- Trao tặng công trình thanh niên “Tủ sách cho em” với hơn 100 đầu sách

- Tổ chức ôn tập hè và sinh hoạt cho hơn 60 em thiếu nhi tại địa phương

- Hai chi đoàn Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác K25YDK1, K26YDR3 đã trao tặng 16 phần quà cho các em thiếu nhi học tập tốt tại địa phương

- Cải tạo cảnh quan và trồng cây quanh nhà văn hóa đồng bào dân tộc Cor

- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và kế hoạch hóa gia đình cho 200 hộ dân

- Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tuyên truyền về bảo vệ môi trường và phân loại rác thải cho hơn 60 em thiếu nhi

- Hỗ trợ người dân đăng ký sử dụng mã định danh VNeID

Ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các chiến sĩ tình nguyện và các Đoàn viên thanh niên tại xã Bình An. Qua đó, tạo nên những kỉ niệm đẹp và hơn hết là sự kết nối giữa địa phương cùng các bạn Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Duy Tân.

Những kết quả trên là sự cố gắng, nỗ lực của các chiến sĩ mùa hè xanh trong 8 ngày vừa qua để hoàn thành những mục tiêu của chiến dịch đề ra, từ đó có được một chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2023 thành công tốt đẹp.

Qua đây, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa Hè Xanh DTU 2023 xin gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, ban ngành đoàn thể xã Bình An đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt thời gian sinh hoạt tại địa phương góp phần to lớn làm nên thành công công của chiến dịch. Đặc biệt, thay mặt BCH cùng toàn thể chiến sĩ, Đoàn trường Đại học Duy Tân xin trân trọng cảm ơn đến Ban giám hiệu trường Đại học Duy Tân đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho đội quân tình nguyện được tổ chức, tham gia chiến dịch thành công.