Nguyễn Thanh An Gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm học 2020 - 2021

Với những nỗ lực, cố gắng trong suốt năm qua, Thanh An đã trở thành 1 trong 72 gương mặt "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu cấp Trung ương. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi kế hoạch đầu năm của chàng sinh viên năm 3 đều bị cản trở. Tuy nhiên, không vì vậy mà chán nản, bỏ cuộc, Thanh An đã chủ động đi tìm kiếm cơ hội xung quanh mình.

Gương mặt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao Tháng Giêng”

Nguyễn Thanh An nhận thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Thanh An đã tham gia viết sách, hiến kế giải pháp chống dịch theo lời kêu gọi của Bộ Y tế Việt Nam cùng nhóm Nghiên cứu Chống dịch COVID-19 toàn cầu. Ngoài ra, Thanh An còn là thành viên chính thức của nhóm Nghiên cứu Khoa học trực tuyến toàn cầu của Đại học Nagasaki, Nhật Bản. Và mới đây nhất, Thanh An đã có bài báo được chấp nhận tại Hội nghị Tim mạch học Hoa Kỳ năm 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2022.

Ngay từ năm Nhất đến nay, Thanh An đã tham gia làm cộng tác viên và hỗ trợ công tác tổ chức của nhiều Hội nghị Y học, Công nghệ lớn tại Việt Nam như: Hội nghị Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á - Thái Bình Dương, Hội nghị Hô hấp Châu Á - Thái Bình Dương, Hội nghị Khoa học Ngoại khoa - Nội soi toàn quốc, Diễn đàn Tri thức Trẻ Việt Nam toàn cầu. Trong thời gian gần đây, Thanh An còn là gương mặt diễn giả quen thuộc của “Chuỗi sự kiện kết nối thủ lĩnh trẻ khối ngành sức khỏe tại Việt Nam”.

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc duy trì nhiều năm liền, chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết này còn được chọn là đại biểu chính thức tham gia Hội trại Tiếng Anh Toàn quốc năm 2020 của Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, được chọn là 1 trong 27 thí sinh trúng tuyển vào khóa học Communication in English with Patients and Caregivers (CEPAC) của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Gương mặt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao Tháng Giêng”

Thanh An nhận thưởng tại trường

"Đạt được danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ tiêu biểu cấp Trung ương là khởi đầu cho một hành trình phấn đấu, nỗ lực của bản thân em trong tương lai. Danh hiệu này giống như là một lời động viên, khích lệ to lớn giúp em tin tưởng vào bản thân mình để có thể gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Mong rằng những nỗ lực của em và các bạn cùng đạt được các danh hiệu trong thời kỳ sinh viên sẽ lan tỏa tinh thần của phòng trào này, để các sinh viên cùng hướng đến và phấn đấu trở thành những sinh viên 5 tốt, sống có ích vì cộng đồng.”

Một câu nói rất hay Thanh An từng đọc được và cũng lấy đó làm kim chỉ nam của mình là: Khi bạn thật sự khao khát, mong muốn một điều gì đó và hết mình chạy theo nó, cả vũ trụ sẽ hợp lực để giúp đỡ bạn đạt được điều đó. Với chàng trai ấy, mỗi hành trình đều như một cuộc đua marathon, bắt đầu từ vạch xuất phát là những bước đi nhỏ nhất, cùng sự quyết tâm mạnh mẽ, cố gắng mỗi ngày, thì mọi nỗ lực, phấn đấu hết mình đều sẽ được đền đáp trong tương lai. Hành trình 3 năm sinh viên để bước đến bậc thang cao nhất chính là niềm vui và hạnh phúc lớn của Thanh An.

Truyền thông