star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ KỸ NĂNG - SKILLS CLUB DTU


Câu lạc bộ kỹ năng - Skills Club DTU trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Duy Tân, được thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Thật ra trước đây CLB mang tên là CLB Đam mê kỹ năng DTU, ra mắt vào tháng 10 năm 2015 và tập trung phát triển các kỹ năng Đoàn – Hội. Nhưng sau nhiều năm hoạt động, thế hệ mới đã kế thừa, đổi mới định hướng hoạt động và thành lập lại CLB, tập trung nhiều hơn vào kỹ năng mềm, phát triển tư duy và thái độ – những yếu tố rất cần thiết của một công dân trong thời đại 4.0 này. Đây là nơi hội tụ của các thành viên năng động, nhiệt huyết và mong muốn được học tập, trau dồi nhiều kỹ năng bổ ích. Phương châm của câu lạc bộ là “HỌC TẬP - KHÁM PHÁ - TRẢI NGHIỆM”. Với mục tiêu nhằm hướng tới việc phát triển và hoàn thiện các mảng thuộc kỹ năng cuộc sống, nhằm định hướng và hoàn thiện cá nhân cho đối tượng sinh viên trong trường, từ đó tạo điều kiện trau dồi kỹ năng và gắn kết các thành viên lại với nhau bằng các chương trình ý nghĩa như dã ngoại, cắm trại, teambuilding, tình nguyện, những buổi chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng,...

Dưới đây là những người đã đặt từng mảnh ghép đầu tiên để phát triển CLB đến ngày hôm nay. Anh Thái Hoàng Lộc - Chủ nhiệm câu lạc bộ, chàng trai khoa Y đến từ Gia Lai. Chị Ngô Thị Minh Nguyệt và anh Nguyễn Đức Thịnh - Hai phó chủ nhiệm đa tài đến từ Viện ĐT & NC Du lịch. Bên cạnh đó, là các bạn sinh viên tài năng đảm nhiệm các vị trí như Trưởng ban Truyền thông, Sự kiện, Đối ngoại, Nhân sự đến từ các khoa Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội & nhân văn,..

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại có lẽ là điều gây cho nhiều tổ chức, câu lạc bộ nhiều khó khăn, thậm chí có một số tổ chức phải tạm dừng hoạt động. Nhưng đối với Skills Club DTU, không có điều gì là không thể. CLB vẫn tiếp tục hoạt động đều đặn hằng tuần trong mùa dịch với mong muốn sẽ gắn kết các bạn sinh viên dù là thông qua những chiếc màn hình và hơn hết là tạo nên một “mái nhà” để các thành viên có thể chia sẻ cũng như thấu hiểu lẫn nhau. Điều đặc biệt ở đây là Skills Club DTU có một năng lượng rất tích cực mà vẫn có thể cảm nhận dù là nghe và nhìn qua màn hình, nên các chương trình, sự kiện của Skills Club DTU lúc nào cũng được ủng hộ và chào đón nồng nhiệt.

Skills Club DTU luôn là một sân chơi bổ ích, với nhiều hoạt động hay, ý nghĩa, có tính áp dụng cao. Gần đây nhất, Skills Club DTU đã mang đến một Talkshow vô cùng thực tế và ý nghĩa với chủ đề : “Chinh phục nhà tuyển dụng” cùng sự góp mặt của Ths. Lê Hồng Vương - người đã có nhiều kinh nghiệm, thành tựu trong hàng loạt các chương trình, dự án về giáo dục và du lịch với quy mô tầm cỡ quốc gia và là người có sức ảnh hưởng lớn. Qua buổi talkshow này, thành viên Skills Club DTU cũng như các bạn sinh viên đã học hỏi được cách làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng một cách ấn tượng và hiệu quả nhất từ những kinh nghiệm quý báu của thầy.

 

Cứ mỗi Chủ Nhật hằng tuần, câu lạc bộ tổ chức những Talkshow, Workshop chia sẻ nhiều chủ đề về kỹ năng bổ ích cho sinh viên như: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân, Kiên Định Không Sợ Định Kiến, Có Tất Cả Nhưng Thiếu “Anh”,... Trong đó phải kể đến Talkshow “Thời sinh viên không hối tiếc” với sự tham gia của chị Hải Oanh - Founder & CEO của Amazing English Tour, thuộc top 10 doanh nhân cộng đồng nổi bật năm 2018, chị đã có nhiều chia sẻ bổ ích và truyền lửa để giúp các bạn sinh viên có niềm tin vào chính mình và tích cực trải nghiệm, hoàn thiện bản thân.

Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của rất nhiều diễn giả là các thầy cô trong trường và các anh chị đến từ các công ty/doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm đã chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích qua hình thức E-learning như Workshop “DesignForEveryone - Small Improvements, Big Difference” từ Speaker Đô Bùi, Workshop “Làm Gì Để Không Trễ Deadline?” với sự chia sẻ của chị Thúy Quỳnh, Workshop “Facebook Và Những Điều Chưa Biết” của anh Cường,...

 

Skills Club DTU còn đem đến nhiều chương trình và hoạt động với quy mô toàn trường nhằm giúp các bạn sinh viên học hỏi, luyện tập kỹ năng có ích, tạo tiêu chí hội nhập sinh viên 5 tốt và mong muốn có thể đến gần hơn với các bạn sinh viên như các cuộc thi “Ở nhà tràn ngập niềm vui” hay những thông điệp tích cực, cải thiện kĩ năng và hình thành thói quen nói tiếng Anh từ Challenge “7 Days With Skills Club DTU”.

 

Một số hoạt động khác như Give Away nhân các dịp đặc biệt, hay Podcast là nơi chia sẻ những câu chuyện hay, những bài học cuộc sống đắt giá, những trải nghiệm đáng nhớ hay chỉ đơn giản là muốn ghi lại những cảm xúc để cùng lan tỏa và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

 

Skills Club DTU đã dành rất nhiều thời gian, công sức từ những chương trình nhỏ với khoảng 50 bạn cho đến những chương trình lớn với quy mô mở rộng toàn trường và số lượng đăng ký đến hơn 500 bạn, nên chỉ riêng việc nhìn thấy những con số tích cực tham gia và ủng hộ đó đã thực sự là một điều vô cùng hạnh phúc và những thành viên của Skills Club DTU rất tự hào về những điều đó.

 

Skills Club DTU vẫn đang học cách hoàn thiện từng ngày để từng bước phát triển cũng như để đem đến những kiến thức, kỹ năng mới và những kỷ niệm tuyệt vời in dấu trong lòng mỗi sinh viên. Các bạn hãy theo dõi fanpage Skills CLub DTU để tham gia nhiều hoạt động sắp tới nha!!!

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/SkillsDTU/

Phó Chủ Nhiệm - Đức Thịnh: thinhnguyen3102@gmail.com | 0912362918

Trưởng Ban Nhân Sự - Thanh Nam: ntnamvip@gmail.com | 0702792223