HỘI NGHỊ "CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2022 DÀNH CHO CÁN BỘ ĐOÀN VÀ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN"

Sáng ngày 25/10/2022, Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên để “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 dành cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên” chủ đề Nêu cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và khát vọng cống hiến dựng xây đất nước.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội được nghe đồng chí Nguyễn Duy Thành, Trưởng ban Tuyên giáo thành đoàn quán triệt những nội dung chủ yếu của chuyên đề.

Hội nghị được khái quát Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Vấn đề độc lập cho dân tộc và khát vọng tự do cho nhân dân là xuất phát điểm, là nguồn gốc của tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, được nuôi dưỡng bởi những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, có sự tiếp thu các tinh hoa văn hóa nhân loại. Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng về quyền sống chân chính của dân tộc đã bồi đắp tư tưởng, sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh và lan tỏa trong mọi giai tầng xã hội Việt Nam. Nói cách khác, chính chủ nghĩa yêu nước, khát vọng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước “đàng hoàng”, “to đẹp” đã đưa Người đến với chủ nghĩa Mác-Lênin, đặt nền móng cho sự phát triển tư tưởng mác xít ở Việt Nam, tạo ra những điều kiện căn bản, tiên quyết đưa đến những thành công của cách mạng nước nhà.

Đồng chí Nguyễn Duy Thành đã nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay cần tiếp tục đẩy mạnh trước bối cảnh tình hình thế giới “tiếp tục có nhiều thay đổi rất nhanh, phức tạp, khó lường”.