Năm học 2023 - 2024 đã kết thúc, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường đã tiến hành tổng kết công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị trong Đoàn trường. Kết quả cho thấy, công tác kiểm tra, giám sát đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Đoàn trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Về số lượng, đã tiến hành kiểm tra các đơn vị Đoàn trường Kinh tế, Đoàn trường Du Lịch, Đoàn Trường Ngoại ngữ & XHNV.

Về chất lượng, các cuộc kiểm tra được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục. Kết quả kiểm tra khách quan, trung thực, phản ánh đúng tình hình thực tế. Việc xử lý vi phạm đảm bảo đúng quy định, kịp thời, công bằng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Chẳng hạn, các đơn vị chưa thực hiện đầy đủ theo kế hoạch đề ra, một số báo cáo chưa đi sâu vào nội dung, chưa bám sát vào các tiêu chí đánh giá.

Nguyên nhân là do một số cán bộ của các đơn vị thiếu kinh nghiệm trong công tác điều phối và lên kế hoạch hoạt động hợp lý.

Để khắc phục những hạn chế, tồn tại trên, trong năm học tới, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường cần có kế hoạch cụ thể tăng cường tập huấn cho cán bộ các đơn vị trực thuộc. Theo sát tiến độ thực hiện, đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng tình hình tồn đọng của đơn vị.

Với sự nỗ lực của Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường, tin tưởng rằng công tác kiểm tra, giám sát trong năm học tới sẽ ngày càng được nâng cao chất lượng, góp phần xây dựng Đoàn trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.